Cú pháp tìm kiếm: Ám Kịch 1 Phimhaytv
yami-1

Ám Kịch 1

Yami Shibai Season 1 (2013)
Trạng thái: Full 13/13 Vietsub
Đạo diễn: Tomoya Takashima
Diễn viên: Masumoto Shouichirou, Tsuda Kanji, Murai Ryouta ,...
Quốc gia: Nhật Bản
Năm sản xuất: 2013
Đánh giá: 7/10 điểm
Thời lượng: 5 phút/tập
Lượt xem: 23 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Tóm tắt phim Ám Kịch 1

Vào đúng 5 giờ chiều, khi trời bắt đầu vào lặn, một người đàn ông đeo mặt nạ màu vàng sẽ xuất hiện ở sân chơi dành cho trẻ em. Sau đó ông ta sẽ kể cho tụi trẻ nghe những câu chuyện ma thần thoại. Hoặc truyền thuyết đô thị vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Người đàn ông sẽ kể lại câu chuyện sau chiếc xe đạp bằng cách sử dụng kamishibai truyền thống.

Mỗi câu chuyện sẽ chỉ dài khoảng 3 đến 4 phút nhưng nó sẽ hội tụ đủ mọi yếu tố mà một bộ phim kinh dị 1 tiếng 30 phút muốn nói. Cách kể chuyện Kamishibai, mỗi tập là một câu chuyện khác nhau (creepypasta). Nó sẽ dẫn dắt người xem đi từ ám ảnh này đến ám ảnh khác, cuối cùng đọng lại cảm giác lặng câm đầy huyễn hoặc.

Yami Shibai là phim anime kinh dị được sản xuất chỉ dành riêng cho người lớn bởi nó có các yếu tố gây hoảng sợ. Và những chi tiết kinh dị đầy ám ảnh, kinh hãi không phù hợp với trẻ em.

Đánh giá phim Ám Kịch 1 – Yami Shibai

Phim được dựng lên từ những câu chuyện ma thường ngày hoặc truyền thuyết thành thị. Có thể cả từ những câu chuyện truyền miệng trong dân gian và chuyện thần bí xung quanh chúng ta. Với không gian âm u, màu sắc nhợt nhạt, những quan niệm tâm linh trong cuộc sống thường trực… Yami Shibai là bộ phim được đánh giá khá cao trong thể loại kinh dị – kịch tính.

Với phong cách mỹ thuật nhiều tầng, phim đã thể hiện rõ nét sự độc đáo và ấn tượng rất mạnh. Giúp các tình tiết của phim trở nên ghê rợn, dễ dàng đưa người xem vào trạng thái sợ hãi, ám ảnh kéo dài bất tận đến khi đã kết thúc phim.

Nhưng phong cách này vẫn gây nhiều tranh cãi trong cộng động anime. Nhiều người không thích những hình ảnh thủ công đơn giản như vậy, nhất là trong thời đại hoạt hình 3D lên ngôi. Vì nhân vật không được vẽ chi tiết, biểu cảm không nhất quán khiến một số đông khán giả thấy chán nản ngay khi bắt đầu. 

Yami Shibai vừa tập trung vào phong cảnh, mà còn đầu tư vào việc tạo không khí man rợ. Nên khi xem, bạn sẽ thấy trong phim phảng phất nét u tối, lờ mờ. Cách phối màu khiến hồn ma hiện lên nham nhở, ẩn dật, âm khí. Thêm vào những tiếng động vang dội, làm người xem cảm thấy bất an. 

Xem Phim

Từ khóa