Cú pháp tìm kiếm: Nhất Tiễn Phương Hoa Phimhaytv
Phim Nhất Tiễn Phương Hoa

Nhất Tiễn Phương Hoa

The Master of Cheongsam (2021)
Trạng thái: Full 40/40 Vietsub
Đạo diễn: Đang cập nhật
Diễn viên: Trương Hạo Duy, Cái Nguyệt Hy, Hồng Nghiêu, Triệu Viên Viện, Dương Kỳ Như, Trần Bội Tư, Trương Thần Quang, Lưu Bội Kỳ ,...
Quốc gia: Trung Quốc
Năm sản xuất: 2021
Đánh giá: 8.9/10 điểm
Thời lượng: 45 phút / tập
Lượt xem: 159 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Tóm tắt phim Nhất Tiễn Phương Hoa

Phim được lấy bối cảnh ở cuối đời nhà Thanh, kỳ Trung Hoa Dân Quốc nói về chàng trai Lục Viễn Chi.

Lục Viễn Chi hiện đang là một nhà thiết kế trẻ với nhiều ý tưởng, tài nghệ cắt may tốt. Anh là người đã thiết kế ra mẫu sườn xám đầu đời, gọi là phiên bản cải tiến của trang phục người Mãn. Thế nhưng nó lại gây nên một vụ án mạng, khiến sư huynh của anh – Giang Mạt Sinh, phải bái kẻ thù làm sư phụ. Sau đó Lục Viễn Chi cũng bị truy đuổi gắt gao, rồi anh gặp được quận chúa Khang Ninh.

Nhờ vào sự ủng hộ của Khang Ninh, tài năng thiết kế của anh đã trở nên nổi tiếng trong cấm cung. Danh tiếng của anh còn vượt qua sư phụ anh, lúc bấy giờ anh mới thú nhận mình chỉ yêu Khang Ninh. Anh không muốn lấy con gái của sư phụ làm vợ nữa. Điều này gây ra sự bất hoà giữa hai thầy trò, khiến anh phải rời Bắc Kinh đến Thượng Hải lập nghiệp.

Đến cuối thời Trung Hoa, khi chiến tranh với Nhật Bản đang nổ ra. Lính Nhật tràn vào đã gây nên những trận thảm sát, nhưng quyết định sẽ không đầu hàng lính Nhật. Anh nhất quyết không may sườn xám cho họ, vẫn tiếp tục hoàn thiện mẫu trang phục châu Á gợi cảm nhất.

Nhất Tiễn Phương Hoa nói về sự ra đời của sườn xám

Điều đầu tiên là Nhất Tiễn Phương Hoa không phải phim tài liệu – lịch sử. Nó chỉ miêu tả lại quá trình xuất hiện của sườn xám tại Trung Quốc  bằng một cách sống động thôi.

Sườn xám vốn là trang phục dành cho phái nữ, nó được cải tiến từ trường bào nam giới mà người Mãn dưới triều đại nhà Thanh. Kiểu áo sườn xám thời đầu đã sao chép rất nhiều chi tiết của áo trường bào Mãn Châu. Mãi đến thập niên 1920 thì sườn xám mới trở nên quyến rũ hơn. Sau khi ra đời ở Thượng Hải, sườn xám đã được ưa chuộng nhờ sự ủng hộ của bà Hoàng Huệ Lan. 

Đến thập niên 1940, sườn xám ngày càng được Tây hóa, quần dài cũng bị thay thế bởi vớ chân. Sườn xám còn được làm bởi hàng loạt chất liệu không có trong văn hóa Trung Hoa cổ. Lịch sử phát triển của sườn xám sẽ được lồng ghép khéo léo trong phim dưới bàn tay của nhà thiết kế trẻ Lục Chí Viễn.

Xem thêm nhiều phim bộ Hàn Quốc, Trung Quốc hay và hấp dẫn khác tại Phimhaytvv.com

Xem Phim