Cú pháp tìm kiếm: Bát Bách Phimhaytv
Phim Bát Bách

Bát Bách

The Eight Hundred (2020)
Trạng thái: FullHD
Đạo diễn: Guan Hu
Diễn viên: Huang Zhizhong, Oho Ou Jiang Wu, Zhang Yi ,...
Quốc gia: Trung Quốc
Năm sản xuất: 2020
Đánh giá: 8.8 điểm
Thời lượng: 148 phút
Lượt xem: 307 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Bát Bách của đạo diễn Quản Hổ đã tạo nên một hiện tượng hiếm thấy khi nó đã dẫn đầu doanh thu toàn cầu vào năm 2020. Phim đã tái hiện lại quy mô về trận chiến giữ kho Sihang (Tây Hàng Thương Khố) của 800 binh sĩ Quốc Dân Đảng. Trước sự tấn công của quân Phát Xít Nhật tại Thượng Hải vào năm 1937. 

Nội dung Phim Bát Bách

Bát Bách được xây dựng dựa trên một sự kiện lịch sử có thật, là một khúc anh về sự quả cảm, tinh thần anh dũng, lòng yêu nước của những người lính Trung Hoa. Họ đã quyết tâm bảo vệ phòng tuyến cuối cùng trước quân Nhật.

Đạo diễn Quản Hổ đã mất đến 10 năm ròng rã để thực hiện Bát Bách. Phim được quay bằng máy kỹ thuật số hiện đại. Điểm sáng là bối cảnh và quy mô, hiệu ứng sống động. 

Ngoài việc tái hiện lại khung cảnh cuộc chiến, đoàn làm phim cũng xây dựng hình ảnh về cuộc sống của dân thường phía bên kia sông, đối diện kho Sihang. Điều này tạo nên sự tương phản giữa hai thế giới: một bên là thiên đường hoà bình. Một bên là địa ngục với chiến tranh và bom đạn. Tô giới ở bên sông chính là giấc mộng của những người lính, là động lực để họ xả thân chiến đấu.


Bát Bách đã quy tụ dàn diễn viên đông đảo và không có nhân vật chính. Thay vào đó, các nhân vật đều là một mảnh ghép của câu chuyện. Việc đặt các nhân vật ngang hàng nhau đã giúp cho đạo diễn tạo được một bức tranh phong phú, phức tạp về số phận những người lính. Càng về cuối phim thì mạch chuyện của từng nhân vật dần khá mờ nhạt.

Xem thêm nhiều bộ phim hành động, phim kinh dị, phim khoa học viễn tưởng hay khác tại Phim hay tv

Xem Phim