Cú pháp tìm kiếm: Búp bê tình yêu Phimhaytv
Phim Búp bê tình yêu

Búp bê tình yêu

Romance Doll (2020) (2020)
Trạng thái: HD vietsub
Đạo diễn: Yuki Tanada
Diễn viên: Yû Aoi, Kenta Hamano, Kitarô ,...
Quốc gia: Nhật
Năm sản xuất: 2020
Đánh giá: 8.4 điểm
Thời lượng: 123 phút
Lượt xem: 521 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Những nhà làm phim ở Nhật luôn biết cách đưa nhân vật vào tình huống dị thường, làm nổi bật về xã hội đương đại kỳ quái của chúng ta ngày nay. Việc sản xuất búp bê tình yêu không phải là nghề bị cấm ở Nhật Bản, nhưng nó vẫn rất nhạy cảm. Không phải ai cũng tự hào để nói rằng mình là người đang tạo ra những con búp bê để phục vụ cho nhu cầu tâm – sinh lý của người cô độc.

Nội dung phim Búp bê tình yêu

Khi Tetsuo bước vào xưởng sản xuất búp bê, anh không nghĩ mình sẽ gắn bó lâu dài. Đây là nơi mà anh gặp được tình yêu của đời mình, nơi có những người bạn, nơi phát triển sự nghiệp, nơi chứng kiến những mất mát. Qua xưởng búp bê, Tanada Yuki đã chiếu lại một nước Nhật giàu có, nhưng cũng là một xã hội cô độc thiếu sự chia sẻ, đang trở nên lãnh cảm. 

10 năm sau khi tiểu thuyết do anh viết ra đời, Tanada Yuki đã tái hiện nó bằng bộ phim điện ảnh. Búp bê tình yêu sẽ nhắc đến phim đã đoạt giải Oscar – Chuyến khởi hành của đạo diễn Takita YÕjirÕ – nhân vật chính làm nghề tẩm liệm thi thể.  Người chồng trong hai bộ phim đều bị phải làm một công việc không mong đợi, đều chịu mặc cảm về nghề nghiệp, rồi tìm thấy tình yêu và thăng hoa trong công việc.

Không có bóng dáng trẻ con, không có đứa trẻ được hoài thai, chỉ có những cái chết đột ngột. Trong nỗi buồn mất mát, Tetsuo đã tạo ra một kiệt tác của đời mình. Bằng cách hóa tượng vợ, anh muốn tình yêu của anh được bất tử trong cuộc đời vô thường này.

Nhịp phim rất chậm rãi, có sự bình thản và tiết chế, Búp bê tình yêu dù vẫn mới mẻ nhưng thực ra nó được chuyển thể từ một tác phẩm cũ. Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, phim như một lời nhắc nhở chúng ta phải trân trọng những phút giây bình an bên cạnh người thân yêu.

Xem thêm nhiều bộ phim chiếu rạp hay và hấp dẫn khác tại Phim Hay TV

Xem Phim