Cú pháp tìm kiếm: Kẻ bình phàm Phimhaytv
Phim Kẻ bình phàm

Kẻ bình phàm

Ordinary Person (2018)
Trạng thái: HD vietsub
Đạo diễn: Im Jin-soon,
Diễn viên: Ma Dong-seok, Kim Sae-ron, Jang Gwang, ,...
Quốc gia: Hàn Quốc
Năm sản xuất: 2018
Đánh giá: 8.4 điểm
Thời lượng: 120 Phút
Lượt xem: 244 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Những năm gần đây, nền điện ảnh Hàn Quốc đang phải chứng kiến một làn sóng phim về đề tài chính trị. Các nhà làm phim đã liên tục tìm đến những đề tài mà họ khó có thể làm được. “Điểm nóng” mà các đạo diễn Hàn Quốc muốn xoáy chính là sự kiện dân chủ hoá. Kẻ Bình Phàm được lấy bối cảnh vào năm này, nhưng không tập trung vào cuộc thảm sát ở Gwangju mà theo hướng tu chính án của Tổng thống Chun Doo Hwan.

Nội dung phim Kẻ bình phàm

Nhân vật chính là thanh tra Seong Jin – cuộc sống của anh đang không tốt. Khi Seong Jin phải quần quật ngoài đường để đuổi bắt tội phạm thì cấp trên chỉ ngồi mát ăn bát vàng, chờ cướp công. Anh còn phải chăm sóc cho vợ bị câm không có khả năng lao động và con trai sắp bị bại liệt. Với đồng lương ít ỏi, Seong Jin đang trăn trở việc ra khỏi ngành, Seong Jin đã tâm sự với Cho Jae Jin (Kim Sang Ho) – bạn tri kỷ của anh.

Một ngày nọ, Seong Jin vô tình bắt được Tae Sung – người bị tình nghi đứng sau vụ án giết người hàng loạt. Dưới áp lực của dư luận, cấp trên đã ép buộc đơn vị của anh phải làm cho những kẻ tình nghi phải ra mặt. Việc này khiến anh bị kéo vào một âm mưu do công tố viên Kyu Nam cầm đầu.

Diễn biến phim

Ở 30 phút đầu, phim giống thể loại điều tra chính trị, sau đó thành phim chính luận, còn 30 phút cuối thì thành phim lịch sử về một sự kiện có thật quan trọng. Dù diễn biến của nhân vật khá logic nhưng vẫn chưa đủ để bổ trợ cho những chi tiết về cảm xúc mà đạo diễn đã cài vào phim. 

Seong Jin là một thanh tra điển hình trong phim Hàn Quốc. Với ngoại hình xấu trai, không ưa nhìn nhưng lại thật thà, cương trực, không khoan nhượng, thêm một chút bạo lực. Seong Jin là một cảnh sát có lương tâm và người chồng trách nghiệm, khi phải làm việc xấu để chữa bệnh cho con. Nhưng quá trình để thức tỉnh từ một cảnh sát bạo lực để trở thành một công dân tốt thì chưa thuyết phục lắm. Ordinary Person có thể được xếp vào hàng những bộ phim “nhẽ ra phải hay hơn thế” của Hàn Quốc trong những năm gần đây. Do mắc phải lỗi tập trung quá nhiều vào câu kéo cảm xúc. 

Xem thêm nhiều bộ phim chiếu rạp hay và hấp dẫn khác tại Phim Hay TV

Xem Phim