Cú pháp tìm kiếm: Linh Hồn Trú Ngụ Phimhaytv
Phim Linh Hồn Trú Ngụ

Linh Hồn Trú Ngụ

Reside (2018)
Trạng thái: Full HD Vietsub
Đạo diễn: Wisit Sasanatieng
Diễn viên: Ananda Everingham, Peerapol Kijreunpiromsuk, Teerawat Mulvilai, Jarunun Phantachat, Ploy Sornarin, Natthaweeranuch Thongmee, Tarika Tidatid ,...
Quốc gia: Thái Lan
Năm sản xuất: 2018
Đánh giá: 8.3 điểm
Thời lượng: 103 phút
Lượt xem: 248 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Nội dung phim Linh Hồn Trú Ngụ xoay quanh một linh hồn đã bị mất đi kí ức, phải trú ngụ trong thân xác của Min – nam sinh vừa mới tự tử. Trong 100 ngày, nếu linh hồn này tìm được lí do Min tự sát thì sẽ nhận được phần thưởng là tái sinh. Ngược lại, nếu không thể hoàn thành thì anh ta sẽ bị phạt vĩnh viễn không thể siêu thoát. Trong thân xác này, linh hồn phải trải nghiệm cuộc sống của Min và khám phá những bí mật xung quanh cậu. Từ cha mẹ, anh trai cho đến bạn gái, tất cả mọi người đều mang bí mật không thể chia sẻ đã góp phần tạo nên tấn bi kịch cho Min trước khi cậu qua đời.

Homestay được sản xuất dựa theo quyển tiểu thuyết Colorful của Eto Mori. Dù không mới mẻ, nhưng nhập hồn vẫn là một concept khá hấp dẫn. Việc ghi lại bi kịch hàng ngày của một người sẽ không thú vị bằng được nhìn ngắm nó qua một lăng kính khác. Điểm cộng mà ai cũng thấy được là phần kĩ xảo của phim. 

Nội dung phim Linh Hồn Trú Ngụ

Ngay từ phút đầu, phim đã có những màn kỹ xảo đỉnh cao mang cảm giác chân thật, không thua gì phim Hollywood. Sự xuất hiện của Người Giám Hộ sẽ không xuất hiện quá nhiều lần hay cần nhiều thoại nhưng vẫn đem đến cảm giác tin tưởng. Màn đổi trọng lực ở đầu phim đậm chất điện ảnh, khiến chúng ta tin rằng đây là câu chuyện của một linh hồn và nhiều hứa hẹn cho những cảnh sau.

Trailer sẽ cho chúng ta cảm giác như một bộ phim kinh dị, khiến ta mong chờ đây sẽ là một phim giật gân, thì những phút sau lại là sự trộn lẫn của nhiều thế loại khác. Mood gia đình với chân dung của các thành viên, người mẹ tảo tần, người cha chỉ tập trung kinh doanh đa cấp, người anh trai lạnh lùng… Ngay từ đầu, phim sẽ đưa ra hạn định 100 ngày

Người ta đặt ra thời gian để tạo thêm áp lực cho nhân vật, nhưng điều chúng ta thấy là nhân vật quá nhẩn nhơ. Liệu Min có cho rằng 100 ngày là quá dài hay anh tự tin mình sẽ khám phá được sự thật một cách nhanh chóng? Chúng ta không biết được, chỉ thấy phim sẽ nhắc đi nhắc lại việc nhiều ngày đã trôi qua mà Min thì vẫn mải mê trong tình yêu và bạn bè. Thậm chí nhiều ngày qua không biết Min đã dùng làm gì. Như thế việc nhắc nhở có ích gì? 

Yếu tố khác

Tâm lí nhân vật cũng rất không ổn, xây dựng được một linh hồn hoàn toàn mất  ký ức, ý đồ của phim là muốn đem lại cái nhìn mới mẻ cho cuộc sống của Min. Về diễn xuất thì các diễn viên trong phim khá ổn định, nhân vật chính Min không quá xuất sắc nhưng vẫn tròn vai. Sau vai diễn thanh niên láu cá trong Bad Genius thì trong vai diễn này anh đã lột xác hoàn toàn. Homestay có concept khá hấp dẫn, nhưng vẫn chưa đạt đến mức khiến khán giả hài lòng. Điều này chứng minh rằng dù có nhiều tác phẩm xuất sắc nhưng điện ảnh Thái vẫn thiếu ổn định. 

Xem thêm nhiều bộ phim chiếu rạp, phim hành động, phim ma kinh dị, phim hài hước khác tại Phim hay tv

Xem Phim