Cú pháp tìm kiếm: Người cha, người lính, người con Phimhaytv
Phim Người cha người lính người con

Người cha, người lính, người con

Father Soldier Son (2020) (2020)
Trạng thái: HD vietsub
Đạo diễn: Leslye Davis, Catrin Einhorn
Diễn viên: Brian Eisch, Isaac Eisch, Joey Eisch ,...
Quốc gia: Mỹ
Năm sản xuất: 2020
Đánh giá: 8.4 điểm
Thời lượng: 99 Phút
Lượt xem: 300 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Da 5 Bloods là phim đầu tiên nói về thân phận người lính Mỹ gốc Phi trong chiến tranh Việt Nam. Qua câu chuyện của bốn cựu chiến binh là David, Paul , Otis, Eddie đã trở lại chiến trường xưa để tìm hài cốt của đồng đội cũ là Norman. Phim sẽ đem lại một góc nhìn khác về thân phận người lính da màu, phim sẽ đem đến cho người xem góc nhìn khách quan, chân thực. 

Nội dung phim Người cha, người lính, người con

30 phút đầu tiên là phần ấn tượng nhất, khi đưa ra hàng loạt thông điệp của phim tài liệu. Người xem có thể thấy một cuộc đấu tranh trên chính nước Mỹ thập niên 60, 70 ở thế kỷ trước. Đó là phong trào của người Mỹ gốc Phi chống phân biệt chủng tộc, đòi dân chủ. Phim xoay quanh bốn cựu chiến binh Paul, David, Otis, Eddie từng tham gia vào chiến tranh Việt Nam. May mắn được trở về Mỹ khi kết thúc, tưởng chừng họ sẽ bỏ lại quá khứ nhưng họ đã trở lại Việt Nam vì mục đích là tìm lại hài cốt của đồng đội. 

Nhưng nghĩa cử của bốn người chỉ là màn kịch để che giấu tham vọng để tìm lại số vàng mà quân đội Mỹ đã đánh mất. Từ đây, Da 5 Bloods đã lộ rõ nguyên hình với nhiều chi tiết, tình huống phi lý, lộ liễu, “đầu voi đuôi chuột”.. Không chỉ yếu kém về nội dung, Da 5 Bloods còn cho thấy lỗ hổng về nhận thức của S.Lee về Việt Nam. Quá trình tuyển diễn viên và chọn bối cảnh tại không giúp đem tới sự hiểu biết cho vị đạo diễn này. Bối cảnh Việt Nam trong Da 5 Bloods chỉ trong khách sạn, quán bar, chợ nổi, đồng ruộng, rừng rậm nguy hiểm. Thay vì đưa cái nhìn sòng phẳng về Việt Nam, bộ phim chỉ đem tới những khuôn mẫu chỉ chạm được những vấn đề ngoài rìa của chiến tranh. 

Xem thêm nhiều bộ phim chiếu rạp hay và hấp dẫn khác tại Phim Hay TV

Xem Phim