Phim Oxygen

Oxygen

Oxygen (2021)
Trạng thái: Full HD Vietsub
Đạo diễn: Alexandre Aja
Diễn viên: Mélanie Laurent, Malik Zidi, Laura Boujenah ,...
Quốc gia: Mỹ - Châu Âu
Năm sản xuất: 2021
Đánh giá: 8.4 điểm
Thời lượng: 100 phút
Lượt xem: 427 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Điện ảnh Pháp ko quá rộng rãi sở hữu khán giả Việt vậy nên, sự xuất hiện phim Oxygen của đạo diễn Alexandre Aja trên Netflix cũng không mấy được đa dạng người để ý. Dạo một nói quanh các trang review phim chỉ xuất hiện một đôi bài viết đơn lẻ về tác phẩm này. Thật là nuối tiếc cho một phim về sinh tồn quyến rũ tương tự nhưng ko được đa dạng khán fake biết tới .Trong phim Oxygen, đạo diễn Alexandre Aja đã khai thác triệt để các yếu tố này để tạo nên một tác phẩm thể loại phim sinh tồn ấn tượng của điện ảnh Pháp.

Sở hữu mô típ khá giống với một số phim về 1 mình sinh tồn nức tiếng như Buried, Locke, Moon, All is lost hay 127 hours… không những thế , nhân vật chính trong phim này chẳng phải bị chôn sống mà cô bị mắc kẹt trong 1 “quan tài” y khoa . Phim mang đậm nhân tố fake tưởng đầy kịch tính và lôi cuốn thật sự rất đáng để bạn thưởng thức.

Nội dung phim khởi đầu lúc một cô gái bất thần tỉnh giấc dậy trong 1 ko gian chậc hẹp, cô thấy đầu mình đang đội 1 mũ điện từ, ở bụng có cài 1 dòng đai nhất thiết , và tiếp giáp với đầy dây nhợ giống như các thiết bị y tế hỗ trợ cho một căn bệnh nào ấy của cô. Nhưng điều đặc biệt hiểm nguy là mức oxy trong “quan tài” đấy đang giảm đi từng phút và rất nhanh thôi, lúc mức oxy về dưới 2% cô sẽ chết.

Nếu như so sánh về mô típ phần khai mạc thì Oxygen sắp giống nhất có Buried năm 2010 (Do Ryan Reynolds thủ vai chính) nhưng thay vì một hòm bị chôn dưới đất thì trong phim này, “quan tài” chứa nhân vật chính ở một nơi đặc thù hơn phần nhiều . Bên cạnh đó , càng về cuối, câu chuyện trong Oxygen càng sở hữu rộng rãi bất thần thú vị, người xem cộng hồi hộp cùng nữ chính chắp vá từng mảng ký ức để tìm ra chân tướng sự việc.

Phim có bối cạnh cực kỳ hẹp, phần lớn chỉ sở hữu 1 nhân vật, các nhân vật khác xuất hiện thoáng qua để bổ sung cho câu chuyện phê duyệt suy nghĩ và loại chảy kí ức. Cho nên , để đảm bảo sự lôi cuốn người xem, phần kịch bản của phim được xây dựng vô cùng vững về cốt truyện, đảm bảo luôn luôn với các xung đột đúng lúc nhằm làm khán nhái tiếp diễn theo dõi câu chuyện. Nữ diễn viên Mélanie Laurent đã khiến rất tốt vai trò của mình. Phần đông chỉ nói chuyện với trí tuệ nhân tạo MILO (nhớ HAL trong 2001: A Space Odessey không?) vẫn là mẫu giọng đều đều lạnh lẽo và máy móc đó, Laurent đã biểu đạt rất tích cực tâm lý, ý thức, sự hoảng loạn, sự sáng láng và sự kinh ngạc của mình.


Phim Oxygen là 1 tác phẩm tương đối hấp dẫn, thú vị, 1 bộ phim khoa học viễn tưởng với ý đồ có đến bất thần cho người xem, diễn tả tốt cảm xúc cực hạn về cô độc, về sự bất định của một sinh vật sống, đột nhiên thức giấc dậy và không biết mình đang ở đâu, là ai?

Xem thêm nhiều phim khoa học viễn tưởng, phim chiếu rạp hay khác tại Phimhaytvv.com

Xem Phim