Cú pháp tìm kiếm: Yến Vân Đài Phimhaytv
Phim Yến Vân Đài

Yến Vân Đài

The Legend of Xiao Chuo (2020)
Trạng thái: Full 48/48 Vietsub
Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn
Diễn viên: Đường Yên, Đậu Kiêu, Xa Thi Mạn, Kinh Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam... ,...
Quốc gia: Trung Quốc
Năm sản xuất: 2020
Đánh giá: 9/10 điểm
Thời lượng: 45 phút / tập
Lượt xem: 437 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Yến Vân Đài là một trong những bộ phim bom tấn cổ trang đang được mong đợi nhất của phim Hoa ngữ vào cuối năm 2020. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Tưởng Thắng Nam, nội dung nói về cuộc đời của thái hậu Tiêu Yến Yến, cô đã xây dựng Vương triều từ một bộ tộc du mục.

Yến Vân Đài gây tranh cãi

Nội dung phim bị chỉ trích vì chứa nhiều tình tiết gây tranh cãi, về cuộc chiến giữa hai nước Tống – Liêu. Nhân vật chính ở phía nhà Liêu bị xem như nhân vật “phản diện”. Nói đi cũng phải nói lại Yến Vân Đài sẽ càng hấp dẫn hơn khi bước vào giai đoạn cao trào, đây là một trong những điều mà khán  giả vẫn hy vọng.

Nội dung phim Yến Vân Đài

Tiêu Yến Yến (Đường Yên) là một cô gái xinh đẹp và tài giỏi, sau này sẽ trở thành thái hậu của Đại Liêu, có địa vị khá lớn trong lịch sử Trung Quốc. Câu chuyện được bắt đầu từ khi cô còn nhỏ, cô đã có hôn sự với Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu) – thanh mai trúc mã với Tiêu Yến Yến. Do biến cố nên được Liêu Cảnh Tông Gia Luật Hiền (Kinh Siêu) sắc phong làm hoàng hậu.

Liêu Cảnh Tông vốn bị nhiều chứng bệnh nên đã ủy quyền cho Tiêu Hoàng Hậu xử lý chính sự. Liêu Cảnh Tông tại vị được 12 năm, sau đó nàng đưa con trai lên kế vị và trở thành thái hậu. Tiêu Thái Hậu đã đưa ra nhiều cải cách giúp nhà Liêu trở nên lớn mạnh. Lúc cuối đời, Tiêu Yến Yến vẫn quyết tâm tái giá với Hàn Đức Nhượng bất chấp sự phản đối của cả triều đình.

Xem thêm nhiều bộ phim hay, hấp dẫn và kich tính khác tại Phimhaytvv.com

Xem Phim